Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Hổ trợ trực tuyến
Đồng Hồ Trực Tuyến
Số Lượt Truy Cập
free html visitor counters
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Báo Trung Quốc: Việt Nam sắp mua máy bay cảnh báo sớm EC295

Go down

Báo Trung Quốc: Việt Nam sắp mua máy bay cảnh báo sớm EC295

Bài gửi  ronamdo on Sat Oct 29, 2011 9:02 pm


Máy bay cảnh báo sớm EC295 hiện đại của Châu Âu.
Được ra mắt tại triển lãm Hàng không Paris Air Show vào hồi tháng 6/2011, những chiếc EC295 do hàng Airbus của Châu Âu hợp tác với Trung tâm công nghệ phát triển hàng không vũ trụ (IAI) của Ixraen sản xuất.

Các máy bay AEW&C hiện đại thường có khả năng phát hiện ra máy bay của đối phương ở khoảng cách 250 dặm (402km). Tầm quan sát và phát hiện của AEW&C ngoài tầm kiểm soát của hầu hết các tổ hợp vũ khí phòng không hiện tại. Mỗi máy bay AEW&C có khả năng kiểm soát một diện tích khoảng 311,990 km2.
"Trong buổi ra mắt vào trung tuần tháng 6 năm nay nhà sản xuất đã mời nhiều đoàn khách quốc tế tham quan sản phẩm máy bay cảnh báo sớm thế hệ thứ 4 này, Việt Nam cũng có mặt trong đoàn khách mời tham quan. Có vẻ như Việt Nam rất hứng thú khi nghe các chuyên gia của Châu Âu giới thiệu về dòng sản phẩm máy bay cảnh báo sớm này. Theo đánh giá đây là một chiếc máy bay cảnh báo sớm khá hiện đại, giá khá "mềm" nhưng điều quan trọng nhất nó lại vô cùng thích hợp với địa hình Việt Nam", tờ Huanjiu cho biết.

Đoàn Việt Nam đang tham quan triển lãm Hàng không Paris Air Show

Máy bay cảnh báo sớm(AEW&C ) thực hiện nhiệm vụ của mình trong các chiến dịch tấn công và phòng thủ trên không. Khi tấn công, nó sẽ là “hoa tiêu” dẫn đường cho máy bay đồng minh tấn công mục tiêu. Khi phòng thủ, nhờ khả năng “kiểm soát” một vùng không gian rộng lớn, AEW&C cho phép phát hiện sớm đối phương và lên các phương án ngăn chặn. Ngoài ra máy bay cảnh báo sớm còn được sử dụng trong các nhiệm vụ trinh sát cũng như chỉ huy điều khiển kiểm soát chiến trường. AEW&C không thể thiếu trong các cuộc chiến tranh hiện đại.

Đoàn Việt Nam rất hứng thú khi nghe các chuyên gia của Châu Âu giới thiệu về dòng sản phẩm máy bay cảnh báo sớm này

Những chiếc EC295 do hàng Airbus của Châu Âu hợp tác với Trung tâm công nghệ phát triển hàng không vũ trụ (IAI) của Ixraen sản xuất có chất lượng tương đương với cái loại máy bay cùng loại như KJ-2000 hay E-737 nhưng kích thước rada nhỏ hơn, có khả năng rà soát các mục tiêu với góc 360 độ, bay liên tục trong vòng 10 tiếng mà không cần tiếp nhiên liệu.

"Gần đây Việt Nam đang tăng cường việc mua sắm vũ khí từ nước ngoài để tăng cường lực lượng quân đội không để mình tụt hậu quá so với quân đội các nước trên thế giới, nếu như Việt Nam mua các máy bay EC295 của Châu Âu thì cũng không có gì lạ bởi đơn giản theo chúng tôi được biết Việt Nam chưa có bất cứ máy bay cảnh báo sớm nào, trong khi đó các máy bay loại này có giá khá "mềm" cũng như nó rất phù hợp với địa hình Việt Nam thế nên việc mua sắm này là có thể chấp nhận được" Tờ Huanjiu cho biết thêm.

"Nhưng Việt Nam cũng phải đối mặt với khá nhiều khó khăn trở ngại như: việc duy trì hoạt động của các máy bay cảnh báo sớm này, hay đơn giản là việc tiếp nhiên liệu trên không, Việt Nam hiện nay chưa có máy bay nào có khả năng thực hiện được việc tiếp nhiên liệu trên không? Hay như Việt Nam vẫn chưa có các công nghệ tương xứng để tích hợp hoạt động với các loại máy bay cảnh báo sớm này... " Tờ Huanjiu kết luận
avatar
ronamdo

Tổng số bài gửi : 145
Points : 456
Thanks for Topic : 11
Join date : 30/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết